MI GIÁ SỈ

Menu

Cách cài nhiệt độ tủ lạnh để thực phẩm được bảo quản tốt nhất?

 Thảo An  -   05/08/2023

Nhiệt độ tủ lạnh nên cài ở mức bao nhiêu để thực phẩm được bảo quản tốt và tiết kiệm điện năng tiêu thụ là vấn đề mà người dùng luôn thắc mắc. Để giải đáp những thắc mắc này, Migiasi sẽ đưa ra cách điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh phù hợp nhất để thực phẩm được bảo quản một cách hiệu quả nhất.

  1. Nút điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh

– Nút điều chỉnh nhiệt độ có dạng núm xoay tròn, thường được đặt tại ngăn mát nhưng lại có thể điều chỉnh nhiệt độ ở cả 2 ngăn mát và ngăn đông. Khi điều chỉnh nhiệt độ về phía Min, tủ sẽ hoạt độ ở mức công suất thấp và độ lạnh sẽ giảm xuống đông thời ở cả 2 ngăn. Ngược lại, nếu điều chỉnh nút về phía Max, tủ sẽ làm lạnh nhiều hơn.

  1. Nút điều chỉnh lượng gió 

– Nút điều chỉnh có thiết kế dưới dạng thanh trượt, thường được đặt nằm ở ngăn đá, có tác dụng điều chỉnh lượng gió ở mỗi ngăn. Khi đẩy thanh trượt về phía Min, lượng gió thổi ở ngăn mát sẽ được thổi ra nhiều hơn và thổi ít hơn vào ngăn đá. Ngược lại, nếu kéo thanh trượt về phía Max, lượng gió thổi sẽ nhiều hơn vào ngăn đá và giảm lượng gió thổi ở ngăn mát.

  1. Điều chỉnh nhiệt độ ở ngăn đông nên để số mấy ?

– Thông thường, ngăn đá của chiếc tủ lạnh thường có chức năng làm đá, cấp đông bảo quản các loại thực phẩm tươi sống, thực phẩm khô. Chính vì thế, nhiệt độ của ngăn đông nên để ở mức -18 độ C. Ở mức nhiệt độ này, các loại vi khuẩn sẽ không có khả năng phát triển, giúp cho người dùng bảo quản thực phẩm được trong thời gian dài.

  1. Mức điều chỉnh nhiệt độ phù hợp cho ngăn mát

– Người tiêu dùng thường cho rằng ngăn mát của tủ lạnh sẽ bảo quản thực phẩm được tốt ở nhiệt độ thấp hơn. Tuy nhiên, mức nhiệt độ phù hợp cho ngăn mát thường ở mức từ 0 – 4 độ C.

– Người dùng có thể lưu trữ bánh kẹo, nước giải khát, hoa quả,… Đối với những thức phẩm đã qua sử dụng muốn lưu trữ thì người dùng nên bảo quản thức ăn trong hộp có nắp đậy và bảo quản ở ngăn mát. Như vậy thức ăn sẽ được làm mát lâu hơn, tránh cho việc thức ăn bị ôi , gây ảnh hưởng tới sức khỏe cho người sử dụng.

  1. Nên để tủ lạnh ở số mấy cho phù hợp

– Vào mùa lạnh, người dùng nên điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh ở mức 3 và có thể tăng lên mức 4 khi thời tiết hanh khô. Ngoài ra, tùy vào số lượng thực phẩm lưu trữ bên trong tủ lạnh mà người dùng có thể tăng giảm nhiệt độ sao cho phù hợp.

– Để tiết kiệm điện khi sử dụng tủ lạnh, ngoài việc điều chỉnh nhiệt độ phù hợp người dùng cũng nên chú ý một vài lưu ý sau:

  • Nên đặt tủ lạnh ở vị trí thoáng mát, không nên để gần bếp gas hoặc lò vi sóng các thiết bị tỏa nhiệt.
  • Thường xuyên vệ sinh tủ lạnh
  • Không nên bật tắt tủ lạnh liên tục
  • Không nên mở cửa tủ lạnh quá lâu gây thất thoát nhiệt

Không có bình luận nào cho bài viết.

Viết bình luận:

Lợi ích chỉ có ở MIGIASI

Lợi ích chỉ có ở MIGIASI

CAM KẾT

Uy tín là vàng

VẬN CHUYỂN HOẢ TỐC

Ship COD toàn quốc

TRẢ GÓP LÃI SUẤT 0%

Thanh toán Online dễ dàng

HỖ TRỢ TRỌN ĐỜI

Tư vấn miễn phí