MI GIÁ SỈ

Menu

Nên mua tủ lạnh hãng nào tiết kiệm điện? Top 5 thương hiệu tủ lạnh tốt nhất hiện nay

   -   15/12/2023

Tiền điện là một trong những vấn đề nhức nhối của nhiều gia đình. Vì vậy, việc tìm kiếm sản phẩm tủ lạnh giúp tiết kiệm điện năng luôn được đặt lên hàng đầu. Vậy nên mua tủ lạnh nào tiết kiệm điện? Cùng Migiasi khám phá ngay bạn nhé!

Top 5 hãng tủ lạnh tiết kiệm điện tốt nhất hiện nay

Trên thực tế có nhiều hãng tủ lạnh khác nhau khiến bạn khó khăn trong việc tìm kiếm tủ lạnh tiết kiệm điện nhất. Dựa theo xu hướng mua hàng từ người tiêu dùng, Migiasi đã cập nhật danh sách 5 thương hiệu tủ lạnh tiết kiệm điện hàng đầu hiện nay gửi đến bạn.

Tủ lạnh Xiaomi

Tủ lạnh hãng nào tiết kiệm điện nhất phải nhắc đến thương hiệu Xiaomi. Xiaomi chuyên sản xuất các thiết bị điện tử gia đình thông minh. Các sản phẩm của Xiaomi nói chung và tủ lạnh Xiaomi nói riêng có sự tích hợp giữa nhiều tính năng hiện đại. Nhờ vậy tối ưu hiệu suất và giúp tiết kiệm điện hiệu quả.

Tủ lạnh Xiaomi là thương hiệu tủ lạnh đi đầu về độ tiết kiệm điện. Hầu hết các tủ lạnh của Xiaomi đều được thiết kế máy nén inverter tốt nhất. Hệ thống tủ lạnh đạt hiệu suất mạnh mẽ. Nhờ vậy mà tiết kiệm được năng lượng tốt nhất đến mức có thể.

Đặc biệt, với tiết kiệm điện năng theo cấp 1, tủ lạnh Xiaomi đáp ứng được nhiều tiêu chuẩn chất lượng cao. Vì vậy, có thể khẳng định rằng khả năng hạn chế tiêu hao điện của Xiaomi có sự bứt phá mạnh hơn các sản phẩm khác trên thị trường.

Top 5 hãng tủ lạnh tiết kiệm điện tốt nhất hiện nay

Ưu điểm vượt trội của tủ lạnh Xiaomi là giảm tiêu hao điện năng hiệu quả.

Mức độ tiết kiệm điện của tủ lạnh Xiaomi thể hiện qua:

Tên tủ lạnh Xiaomi Công suất tiêu thụ Tính năng tiết kiệm điện
Tủ lạnh XiaoMi Mijia 215L Khoảng 0.66kW/ngày Khả năng tiết kiệm điện cao không thua sản phẩm tủ lạnh inverter nào khác trên thị trường.
Tủ lạnh xiaomi Mijia 185L  Khoảng 0.68kWh/ngày Tiết kiệm điện năng và hoạt động êm ái.
Tủ lạnh Xiaomi Mijia 430L Khoảng 0.85kW/ngày Khả năng tiết kiệm điện cao không thua sản phẩm tủ lạnh inverter nào khác trên thị trường.
Tủ lạnh Xiaomi Mijia 606L Khoảng 0.95kW/ngày Tiết kiệm điện năng cấp 1; thuộc dòng siêu tiết kiệm của Xiaomi.
Tủ lạnh Xiaomi Mijia 536L Khoảng 0.96kW/ngày Tiết kiệm điện năng cấp 1, chỉ số điện tiêu thụ ngày thấp.
Tủ lạnh Xiaomi Mijia 610L Khoảng 0.99kW/ngày Mức hiệu suất tiêu hao năng lượng thấp giúp tiết kiệm điện, bảo vệ môi trường hiệu quả. Thiết kế cánh cửa 2 cánh mở góc 90 độ làm giảm thất thoát khí trong tủ lạnh, góp phần tiết kiệm điện năng.

Tủ lạnh Panasonic

Panasonic là thương hiệu thiết bị điện tử, gia dụng đã có từ lâu trên thị trường. Ưu điểm của Panasonic chính là độ bền và tiết kiệm điện năng. Theo đó, các sản phẩm tủ lạnh Panasonic đều có công nghệ tiết kiệm điện inverter. Công nghệ này giúp kiểm soát cũng như duy trì nhiệt độ tủ lạnh hợp lý. Đồng thời, góp phần giảm tiêu hao điện năng.

Với các sản phẩm tủ lạnh đời mới, Panasonic kết hợp hai công nghệ inverter và công nghệ econavi giúp tiết kiệm hiện hiệu quả. Với sự kết hợp giữa hai công nghệ này, tủ lạnh Panasonic có khả năng tối ưu được công suất làm lạnh của máy. Nhờ vậy, với những tủ lạnh Panasonic khi áp dụng công nghệ này giúp tiết kiệm điện tối đa.

Tủ lạnh Panasonic

Tủ lạnh Panasonic đảm bảo nhiệt độ trong tủ lạnh luôn ổn định.

Một số tủ lạnh thương hiệu Panasonic tiết kiệm điện nhất:

- Tủ lạnh Panasonic Inverter 322 lít: Khoảng 1.01 kW/ngày.

- Tủ lạnh Panasonic Inverter 255 lít: Khoảng 0.9 kW/ngày.

- Tủ lạnh Panasonic Inverter 368 lít: Khoảng 0.95 kW/ngày.

- …

Tủ lạnh Samsung

Tủ lạnh Samsung có tiết kiệm điện không cũng là thắc mắc của nhiều người. Áp dụng công nghệ inverter, tủ lạnh Samsung cũng nằm trong top hãng tủ lạnh tiết kiệm nhất hiện nay. Tủ lạnh Samsung có công nghệ inverter sẽ giúp tiết kiệm điện từ 20 đến 25%.

Một trong những loại tủ lạnh Samsung tiết kiệm điện nhất phải kể đến Samsung Inverter 299 lít. Tủ lạnh được áp dụng công nghệ digital inverter có cơ chế điều chỉnh số vòng quay đến con số thấp nhất. Nó giúp duy trì được nhiệt độ trong tủ ổn định ở thời gian dài mà không cần phải dừng. Với tủ lạnh Samsung inverter, số điện năng tiêu thụ có sự chênh lệch đáng kể với các dòng khác trên thị trường.

Tủ lạnh Samsung

Tủ lạnh Samsung áp dụng công nghệ inverter tiết kiệm điện.

Một số tủ lạnh Samsung tiết kiệm điện nhất:

- Tủ lạnh Samsung Inverter 236 lít: Khoảng 0.97 kW/ngày.

- Tủ lạnh Samsung Inverter 382 lít: Khoảng 1.09 kW/ngày.

- Tủ lạnh Samsung Inverter 256 lít: Khoảng 0.98 kW/ngày.

- …

Tủ lạnh LG

Tủ lạnh LG cũng là dòng tủ lạnh tiết kiệm điện mà bạn có thể cân nhắc nên mua. Với công nghệ inverter, tủ lạnh LG có khả năng giúp tiết kiệm điện lên đến 30 - 40%. Bằng việc áp dụng thành công công nghệ biến tần, lượng điện tiêu thụ của tủ lạnh LG giảm rõ rệt. Theo thống kê từ người dùng thì nó có thể giúp tiết kiệm điện năng lên đến hơn 36%.

Bên cạnh đó, LG cũng có chế độ Eco Friendly. Chế độ Eco Friendly có khả năng tiết kiệm điện năng tối ưu kho bạn có công việc đột xuất, kỳ nghỉ dài hạn. Khi bạn quay trở về nhà thì cần tắt chế độ này để tủ lạnh được hoạt động theo trạng thái ban đầu như mong muốn.

Tủ lạnh LG

Tủ lạnh LG áp dụng công nghệ giúp giảm tải điện năng đến 40%.

Một số tủ lạnh LG tiết kiệm điện nhất:

- Tủ lạnh SBS LG Inverter 635 lít: Khoảng 1.93 kW/ngày.

- Tủ lạnh LG 635 lít Inverter GR-D257MC: Khoảng 1.81 kW/ngày.

- Tủ lạnh LG InstaView Door-in-Door 635 lít: Khoảng 1.85 kW/ngày.

- …

Tủ lạnh Electrolux

Một trong những tính năng được nhiều người yêu thích khi chọn tủ lạnh Electrolux là tiết kiệm điện. Với công nghệ inverter, tủ lạnh Electrolux có khả năng giảm tiêu thụ điện hiệu quả. Sử dụng tủ lạnh của hãng Electrolux, bạn sẽ không phải quá bận tâm về chi phí điện sinh hoạt của gia đình.

Một số sản phẩm tủ lạnh của Electrolux được ứng dụng công nghệ inverter. Khi thực phẩm được đưa vào tủ lạnh, thiết bị sẽ tự động điều chỉnh vòng quay nhiệt độ phù hợp. Và nó sẽ luôn duy trì ổn định đảm bảo cho tủ lạnh hoạt động tốt. 

Tủ lạnh Electrolux

Tủ lạnh Electrolux nằm trong danh sách tủ lạnh tiết kiệm điện tốt nhất hiện nay.

Một số tủ lạnh Electrolux tiết kiệm điện nhất hiện nay:

- Tủ lạnh Electrolux Inverter 256 lít ETB2802J-A.

- Tủ lạnh Electrolux Inverter 340 lít EME3700HA.

- Tủ lạnh Electrolux Inverter 315 lít EBB3400HH.

- Tủ lạnh Electrolux Inverter 503 lít ETB5400B-G.

- …

Mẹo sử dụng tủ lạnh tiết kiệm điện nhất

Để sử dụng tủ lạnh một cách hiệu quả, tiết kiệm điện, Migiasi gửi đến bạn một số mẹo quan trọng mà bạn có thể áp dụng ngay:

Tránh xa nguồn điện

Bạn nên đặt tủ lạnh ở vị trí xa nguồn điện.  Cụ thể là xa các vật dụng như nồi cơm điện, bếp ga, lò vi sóng hay ánh sáng Mặt Trời,... Tủ lạnh có hệ thống dây cáp ở sau. Nó cần không khí mát để có thể làm nguội. Nếu đặt tủ lạnh gần các nguồn điện gây nóng khác. Hệ thống dây cáp sẽ tốn nhiều điện năng hơn để làm nguội.

Bên cạnh đó, bạn nên hạn chế việc kê tủ lạnh vào sát bờ tường. Điều này giúp cho tủ lạnh có không gian thoáng, tỏa nhiệt tốt và đạt hiệu suất tốt hơn.

Điều chỉnh nhiệt độ phù hợp

Tùy theo tình hình thời tiết mà bạn cần điều chỉnh nhiệt độ sao cho phù hợp.  Lưu ý, bạn tránh việc vặn tủ lạnh ở mức độ nhiệt cao vì nó là nguyên nhân chính làm tốn điện.

Nếu tủ lạnh của gia đình có thể điều chỉnh nhiệt độ cho từng ngăn khác nhau thì bạn nên tăng giảm sao cho linh hoạt. Ví dụ ngăn đông để bảo quản thực phẩm nên điều chỉnh trong khoảng -18 độ C, ngăn mát 4 độ C là phù hợp. 

Không nên mở tủ lạnh quá lâu

Bạn nên tránh việc mở cửa tủ lạnh quá lâu. Điều này sẽ làm thất thoát nhiệt độ bên trong của tủ. Do đó, máy nén tủ lạnh cần phải hoạt động nhiều hơn để làm lạnh lại từ đầu, gây tiêu hao naweng lượng điện. 

Một lưu ý khác là khi đóng mở cửa tủ lạnh, bạn cần phải đóng sao cho miếng đệm ở phần của hít chặt vào thân tủ. Nếu đóng hở thì tiền điện tháng đấy của gia đình bạn sẽ có sự "đột biến". Bên cạnh đó, bạn cũng cần phải kiểm tra gioăng tủ lạnh thường xuyên. Trường hợp chúng bị hư hỏng cũng có thể khiến cho tủ lạnh bị hở khi đóng.

Dùng hộp đựng thực phẩm giữ nhiệt tốt

Ưu tiên sử dụng hộp đựng thực phẩm bằng sứ, thuỷ tinh,... để giữ nhiệt tốt hơn. Những sản phẩm bằng thủy tinh hay bằng sứ có khả năng duy trì hơi lạnh hiệu quả. Nó không chỉ giúp bảo quản thực phẩm tốt mà còn hỗ trợ tiết kiệm điện.

Đồng thời, bạn cũng cần phải biết cách sắp xếp các hộp đựng thực phẩm tủ lạnh sao cho hơi lạnh trong tủ có thể di chuyển. Việc trao đổi hơi lạnh qua lại giúp cho tủ lạnh hoạt động ổn định.

Mẹo sử dụng tủ lạnh tiết kiệm điện nhất

Tủ lạnh Xiaomi đáp ứng các tiêu chuẩn mọi tiêu chuẩn của một chiếc tủ lạnh tiết kiệm điện tốt.

 

Không để thức ăn nóng vào tủ lạnh

Nguyên tắc để sử dụng tủ lạnh tiết kiệm điện là không để thức ăn nóng vào tủ lạnh. Nó khiến tủ lạnh bị tăng nhiệt bất thường. Lúc này máy nén cần phải hoạt động năng suất hơn bình thường để có thể cân bằng nhiệt độ trong tủ ổn định.

Nếu bạn làm điều này liên tục cũng khiến tuổi thọ của tủ lạnh bị ảnh hưởng. 

Không đựng đồ trong tủ quá đầy

Bạn nên học cách sắp xếp thực phẩm trong tủ lạnh ngăn nắp và khoa học. Hiện tại với các dòng tủ lạnh mới thì nhà sản xuất đã thiết kế ngăn đựng thực phẩm riêng. Bạn có thể sắp xếp chúng phù hợp.

Việc sắp xếp thực phẩm theo từng ngăn, sắp xếp với số lượng vừa đủ sẽ giúp tủ lạnh hoạt động hiệu quả. Hơi lạnh có thể trao đổi qua lại giữa thực phẩm. Nó góp phần giúp cho tủ lạnh hoạt động tốt, hạn chế việc tiêu hao năng lượng điện.

Tắt tính năng làm đá tự động khi không cần thiết

Một số dòng tủ lạnh có khả năng làm đá tự động. Khi không cần sử dụng, bạn có thể tắt tính năng này và sử dụng ngăn đông đá bình thường. Điều này giúp tiết kiệm điện hơn.

Làm sạch dàn ngưng và tủ lạnh thường xuyên

Dàn ngưng của tủ lạnh có chức năng tản nhiệt cho tủ lạnh. Do đó bạn nên vệ sinh ít nhất 1 đến 2 lần trong một năm để giảm bụi bẩn bám vào, giúp nó hoạt động hiệu quả hơn.

Bạn cũng cần thường xuyên vệ sinh, dọn dẹp tủ lạnh hằng tháng để tránh vi khuẩn phát triển. Việc này này cũng giúp các lỗ khí ở tủ lạnh được thông thoáng, giảm tải hoạt động cho máy nén.

Bằng cách tuân thủ những mẹo mà Migiasi vừa gợi ý, bạn có thể giúp tủ lạnh hoạt động hiệu quả hơn và tiết kiệm năng lượng.

Tiêu chí chọn tủ lạnh tiết kiệm điện

Tính năng tiết kiệm điện năng của tủ lạnh được nhiều người quan tâm. Dưới đây, Migiasi sẽ hướng dẫn bạn cách chọn tủ lạnh tiết kiệm điện hiệu quả cho gia đình.

Kiểm tra bộ nén

Khi chọn mua tủ lạnh, bạn đặt tủ đứng thẳng, cắm điện. Nếu quan sát thấy máy bị rung lắc thì không nên chọn. Để đảm bảo tủ lạnh hoạt động tốt, tiết kiệm điện thì tủ lạnh sau khi cắm điện phải có cảm giác lớp lạnh.

Ứng dụng công nghệ inverter

Công nghệ inverter có tác động trực tiếp giúp tiết kiệm điện hiệu quả. Công nghệ này có tác dụng điều chỉnh máy nén tủ lạnh. Nó giúp giữ nhiệt độ được ổn định, hệ thống vận hành êm ái. Đặc biệt là nó có khả năng tiết kiệm điện lên đến hơn 50% so với tủ lạnh thông thường.

Công nghệ không đông hoặc đông mềm

Công nghệ này sẽ giúp người dùng không bị mất quá nhiều thời gian rã đông. Với công nghệ không đông tuyết cùng cơ chế làm lạnh bằng quạt sẽ giúp tủ lạnh hoạt động hiệu quả. Nó giúp máy lạnh hoạt động ổn định, hạn chế tiêu thụ điện năng cao.

Kiểm tra độ khít tủ lạnh

Một trong những nguyên nhân hàng đầu khiến tủ lạnh hao điện là do không được đóng kín. Khi cửa tủ lạnh không đóng kín sẽ khiến tủ lạnh bị rò rỉ hơi lạnh. Nó làm tăng công suất hiệu quả của tủ là tăng khả năng tiêu thụ điện.

Khi tìm mua tủ lạnh tiết kiệm điện, bạn có thể kiểm tra độ khít của tủ bằng việc để tờ giấy vào cửa. Sau đó bạn đóng kín cửa, nếu tờ giấy rút ra khó khăn thì cửa khít. Ngược lại, nếu lấy tờ giấy ra một cách dễ dàng thì cửa không khít.

Chọn dung tích phù hợp

Việc chọn tủ lạnh có dung tích phù hợp sẽ giúp tiết kiệm không gian và điện một cách tối ưu.

Dưới đây là một số gợi ý chọn dung tích tủ lạnh mà Migiasi muốn gợi ý đến bạn:

- Người độc thân hoặc gia đình từ 2-3 người: Dưới 150 lít.

- Gia đình có khoảng từ 3 đến 5 người: 150-300 lít.

- Gia đình có khoảng từ 5 đến 7 người: 300-450 lít

- Gia đình có trên 7 người: Trên 450 lít.

Tiêu chí chọn tủ lạnh tiết kiệm điện

Dung tích phù hợp với nhu cầu sử dụng cũng là cách giúp tủ lạnh tiết kiệm điện tốt.

Tóm lại, bên cạnh việc sử dụng tủ lạnh sao cho tiết kiệm điện thì việc chọn tủ lạnh tiết kiệm điện vẫn là tối ưu nhất. Bài viết trên, Migiasi đã giúp bạn có cái nhìn tổng quan về lượng điện năng tiêu thụ của mỗi hãng khác nhau.

Nhìn chung, có thể dễ dàng nhận ra các sản phẩm tủ lạnh của Xiaomi đều có mức điện năng tiêu thụ thấp hơn so với các thương hiệu tủ lạnh khác như Samsung, LG, Elextrolux,... Trong khi đó, Xiaomi và Panasonic đều là có mức tiêu thụ điện năng gần giống nhau. Về mặt tiết kiệm điện thì hai thương hiệu này không quá chênh lệch. Tuy vậy, về tính năng, công nghệ, đặc biệt là giá cả thì Xiaomi mang đến trải nghiệm tốt hơn với người dùng.

Vì vậy, nếu bạn mong muốn tìm kiếm hãng tủ lạnh tiết kiệm điện thì Xiaomi là lựa chọn phù hợp nhất.

Không chỉ có ưu điểm tiết kiệm điện, tủ lạnh Xiaomi còn có thiết kế hiện đại, tính năng thông minhgiá tốt. Nếu chưa biết mua tủ lạnh Xiaomi ở đâu tốt nhất thì Migiasi sẽ hỗ trợ bạn. Với đội ngũ tư vấn viên nhiệt tình, miễn phí, Migiasi sẽ giúp bạn chọn được tủ lạnh tốt nhất cho gia đình mình.

Hy vọng rằng, bài viết của Migiasi giúp bạn có thêm thông tin hữu ích về việc nên mua tủ lạnh hãng nào tiết kiệm. Dựa trên thông số cụ thể cùng đánh giá khách quan, chúng tôi tin tưởng thương hiệu Xiaomi sẽ trở thành người bạn đồng hành tuyệt vời cùng bạn. Bên cạnh tủ lạnh, bạn cũng có thể tham khảo thêm các sản phẩm như tivi, máy giặt Xiaomi,... nhé!


Không có bình luận nào cho bài viết.

Viết bình luận:

Tin tức mới nhất

Mua tivi Xiaomi ở Hà Nội và TP.HCM tại đâu? Top đầu địa chỉ uy tín chính là Migiasi

10/01/2024

Mua tivi Xiaomi ở Hà Nội và TP.HCM tại đâu? Top đầu địa chỉ uy tín chính là Migiasi

Tivi Xiaomi là lựa chọn được nhiều người tiêu dùng tin tưởng bởi công nghệ tiên tiến, vẻ ngoài tinh tế cùng giá thành phải chăng. Tuy nhiên, để đảm bảo…

Tổng kho tivi Xiaomi Hà Nội và HCM uy tín gọi tên Migiasi

09/01/2024

Tổng kho tivi Xiaomi Hà Nội và HCM uy tín gọi tên Migiasi

Nhu cầu mua tivi Xiaomi tại Hà Nội và HCM - với dân cư đông đúc đang ngày càng gia tăng. Với chất lượng vượt trội, công nghệ hiện đại cùng giá thành phải…

Top 1 địa chỉ mua tivi Xiaomi ở Hà Nội uy tín nhất hiện nay

09/01/2024

Top 1 địa chỉ mua tivi Xiaomi ở Hà Nội uy tín nhất hiện nay

Bạn cần tìm các đại lý tivi Xiaomi tại Hà Nội để có thể mua được sản phẩm chất lượng và uy tín. Vậy tivi Xiaomi Hà Nội mua ở địa chỉ nào đảm bảo uy tín…

Top 5 tivi Xiaomi bán chạy nhất năm 2023 tại Migiasi nên mua

29/12/2023

Top 5 tivi Xiaomi bán chạy nhất năm 2023 tại Migiasi nên mua

Xiaomi là một trong những thương hiệu tivi nổi tiếng trong thị trường đồ gia dụng điện tử dành cho gia đình. Với đa dạng các tính năng thông minh cũng…

Lợi ích chỉ có ở MIGIASI

Lợi ích chỉ có ở MIGIASI

CAM KẾT

Uy tín là vàng

VẬN CHUYỂN HOẢ TỐC

Ship COD toàn quốc

TRẢ GÓP LÃI SUẤT 0%

Thanh toán Online dễ dàng

HỖ TRỢ TRỌN ĐỜI

Tư vấn miễn phí