MI GIÁ SỈ

Menu

Cách sử dụng máy giặt Xiaomi đúng cách từ A-Z cho người mới

   -   22/12/2023

Máy giặt Xiaomi là một trong những thương hiệu được nhiều người tiêu dùng quan tâm, đặc biệt là những người dùng mới. Nếu bạn đang băn khoăn chưa biết cách sử dụng máy giặt Xiaomi như thế nào đúng cách thì có thể tham khảo ngay bài viết của Migiasi

Giới thiệu máy giặt Xiaomi

Máy giặt Xiaomi là thiết bị gia dụng điện tử của thương hiệu công nghệ nổi tiếng Trung Quốc. Chất lượng của máy giặt Xiaomi được đánh giá cao khắp toàn cầu. Máy giặt thương hiệu Xiaomi là sự kết hợp giữa những tính năng thông minh và công nghệ hiện đại. Chúng không chỉ mang đến sự tiện lợi mà còn đảm bảo hiệu suất hoạt động cao. Vì vậy, máy giặt của Xiaomi được nhiều người dùng đánh giá cao.

Máy giặt Xiaomi phổ biến với hai loại chính là máy giặt và máy giặt sấy. Nó có thể giúp loại bỏ mọi vết bụi bẩn, khử trùng, khử khuẩn trên áo quần. Giặt đồ bằng máy giặt của Xiaomi có thể giúp bảo vệ sợi vải tốt, kể cả đó là quần áo trẻ sơ sinh hay tơ, lụa,... Cập nhật nhiều công nghệ tiên tiến, máy giặt của Xiaomi sở hữu nhiều tính năng vượt trội mạnh mẽ. Cùng đó, bạn có thể có nhiều sự lựa chọn về dung tích máy giặt như máy giặt Xiaomi 10kg, máy giặt 10kg sấy 7kg, máy giặt 12kg sấy 9kg, máy giặt 15kg sấy 7kg,...

Giới thiệu máy giặt Xiaomi

Máy giặt Xiaomi có khả năng làm sạch sâu hiệu quả.

Máy giặt sấy Xiaomi giúp làm sạch lồng giặt ở 95 độ. Nhiệt độ cao như vậy có thể làm sạch sâu quần áo, khử trùng khử khuẩn sạch vượt bậc. Đồng thời, chương trình giặt của máy giặt sấy Xiaomi cũng rất đa dạng. Máy giặt sấy của Xiaomi có đến 11 chương trình giặt và 11 chương trình sấy. Với sự đa dạng này, bạn có thể linh hoạt trong cách sử dụng máy giặt Xiaomi sao cho đáp ứng được nhu cầu của mình.

Cập nhật xu hướng người dùng mới nhất, các dòng máy giặt của Xiaomi đều được thiết kế lồng ngang. Thế mạnh của lồng giặt ngang giúp tiết kiệm điện và tiết kiệm nước lên đến 3 lần sao với các lồng giặt truyền thống khác. Không những vậy, máy giặt sấy Xiaomi cũng được nhiều người đánh giá cao về các dòng máy giặt bền và chất lượng. Áp dụng động cơ truyền động trực tiếp, máy giặt sấy Xiaomi hoạt động khỏe khoắn, bền bỉ và êm ái hơn.

Máy giặt của Xiaomi có động cơ bền bỉ giúp máy hoạt động êm ái, không bị quá ồn.

Máy giặt của Xiaomi có động cơ bền bỉ giúp máy hoạt động êm ái, không bị quá ồn.

Bên cạnh đó, thiết kế cũng là một trong những thế mạnh nổi bật của thương hiệu máy giặt này. Nó không chỉ mang đến sự hiện đại trong phong cách mà còn giúp tăng thẩm mỹ cho không gian sống. Với thiết kế tinh tế, sang trọng, máy giặt Xiaomi dần trở thành công cụ hữu ích trong mọi không gian nhà.

Hướng dẫn sử dụng máy giặt Xiaomi đúng cách

Xiaomi có đa dạng các loại máy giặt khác nhau đáp ứng nhu cầu về khối lượng, thiết kế, chi phí,... của người dùng. Dưới đây, Migiasi sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng máy giặt của Xiaomi đơn giản mà đúng cách nhất!

Hướng dẫn sử dụng máy giặt Xiaomi đúng cách

Cách dùng máy giặt Xiaomi đơn giản.

Bước 1: Đưa quần áo và đồ bẩn vào lồng máy giặt sau đó đóng nắp lại.

Bước 2: Mở ngăn kéo ở góc trên bên trái của máy giặt và làm theo hướng dẫn trên ngăn kéo để cho bột giặt và nước xả vải (nếu có) vào máy. Sau đó đóng ngăn kéo lại. Với trường hợp một số máy tự động thì bạn không cần phải làm thao tác này.

Bước 3: Chọn nút nguồn (1) khởi động máy giặt tùy theo từng loại máy.

Bước 4: Nhấn nút (2) chọn chương trình giặt và sấy nếu có cho phù hợp.

Bước 5: Nếu Hẹn giờ thì bạn có thể nhấn giữ nút Chương trình trong khoảng 3 giây nó sẽ bật chế độ này. Bạn có thể đặt lịch máy giặt Xiaomi trong khoảng từ 2 đến 24 giờ đồng hồ. Thời gian được hẹn là thời gian đã giặt xong. Trường hợp bạn không muốn hẹn giờ có thể bỏ qua bước này.

Bước 6: Nhấn nút (3) điều chỉnh nhiệt độ, không làm nóng sẽ hiển thị 0 độ, làm nóng sẽ hiển thị 30 độ.

Bước 7: Nhấn nút (4) điều chỉnh mực nước. Bạn nhấn giữ nút Mực nước 2 giây để cung cấp thêm nước thủ công cho máy giặt, nhấn giữ dài hơn để thêm nước và nhả ra khi muốn dừng.

Chú ý: Nhiệt độ càng cao thì mực nước sẽ càng thấp.

- Với 80 độ tối đa lượng nước L3.

- Với 60 độ tối đa lượng nước L4

- Với 40 độ tối đa lượng nước L5

- Với 30 độ tối đa lượng nước L6

- Với nhiệt độ thường tối đa lượng nước L8.

Bước 8: Bấm nhanh nút (5) để chọn số lần giặt. Số lần giặt sẽ được chọn từ 1 đến 5 lần. Tùy thuộc vào chương trình giặt mà sẽ được chọn số lần giặt phù hợp. Bạn cũng có thể nhấn giữ nút này trong khoảng 3 giây để bật hoặc tắt chế độ khóa trẻ em.

Bước 9: Nhấn nút (6) để Bắt đầu hoặc Tạm dừng chương trình giặt. Máy đang ở trạng thái bật nguồn, nhấn giữ nút Bắt đầu hoặc Tạm dừng 3 giây, máy sẽ phát ra tiếng Bíp để reset lại wifi. 

Migiasi hướng dẫn cách dùng máy giặt Xiaomi.

Migiasi hướng dẫn cách dùng máy giặt Xiaomi.

Chú ý:

- Đèn wifi nhấp nháy nghĩa là máy giặt chưa kết nối với internet.

- Đèn hẹn giờ sẽ sáng và không hẹn giờ đèn sẽ tắt.

- Đèn biểu tượng trẻ em sáng có nghĩa là chức năng khóa trẻ em đang bật.

- Đèn nhiệt độ sẽ sáng khi bạn chọn nhiệt độ nước giặt.

- Ngoài việc bật máy giặt trực tiếp thì bạn cũng có thể sử dụng ứng dụng trên điện thoại để kết nối bật máy giặt đơn giản.

Những lưu ý khi sử dụng máy giặt Xiaomi ai cũng nên biết 

Để đảm bảo được độ bền, hiệu suất tốt, khi sử dụng máy giặt Xiaomi bạn cần lưu ý một số nội dung sau:

Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng

Máy giặt Xiaomi là máy giặt thương hiệu Trung Quốc. Vì vậy, trước khi sử dụng, bạn cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng để hiểu rõ cách lắp đặt, sử dụng máy phù hợp. Điều này sẽ giúp bạn hiểu rõ các quy trình giặt, chức năng của máy và phòng ngừa rủi ro sử dụng máy sai cách.

Bên cạnh đó, nếu bạn lo lắng về việc máy giặt Xiaomi khó sử dụng thì có thể liên hệ với Migiasi. Tất cả máy giặt Xiaomi tại Migiasi đều có hướng dẫn bằng tiếng Việt. Bạn có thể dễ dàng sử dụng mà không lo lắng mình dùng không đúng.

Không cho quá nhiều quần áo vào máy

Mỗi máy giặt của Xiaomi đều có khối lượng theo khuyến nghị của nhà sản xuất. Vì vậy, bạn không nên đặt quá nhiều quần áo vào máy. Khi cho quá nhiều quần áo vào máy có thể ảnh hưởng đến hiệu suất giặt và gây hao mòn cho máy giặt.

Những lưu ý khi sử dụng máy giặt Xiaomi ai cũng nên biết 

Sử dụng máy giặt với đúng khối lượng của máy để đảm bảo hoạt động tốt nhất.

Vệ sinh máy an toàn

Khi vệ sinh máy giặt Xiaomi, bạn cần phải thao tác vệ sinh an toàn. Bạn cần phải tắt máy và ngắt điện trước khi bắt đầu. Bạn nên đảm bảo vệ sinh một cách cẩn thận. Đặc biệt với những khu vực có nước để tránh bị giật điện cũng như khiến máy bị hư hỏng.

Bên cạnh đó, việc vệ sinh lồng giặt thường xuyên cũng đảm bảo quần áo được sạch và tránh vi khuẩn. Bạn nên vệ sinh lồng giặt theo định kỳ để bảo vệ cả máy giặt cũng như sức khỏe cho mình và gia đình.

Cho lượng bột giặt phù hợp

Bạn nên sử dụng lượng bột giặt theo như hướng dẫn của nhà sản xuất. Điều này đảm bảo quần áo của bạn sẽ được giặt sạch. Đặc biệt là nó sẽ không gây ra tình trạng bọt bị tràn ra ngoài hoặc quần áo chưa hết bột.

Đảm bảo an toàn cho trẻ

Khi máy giặt hoạt động cần tránh trẻ em hay vật nuôi đến gần máy. Trường hợp đảm bảo sự an toàn cho các bé thì bạn có thể kích hoạt chế độ khóa an toàn dành cho trẻ em. Chế độ này giúp ngăn chặn sự tò mò không mong muốn của các bé, đảm bảo an toàn hiệu quả.

Đặt máy giặt ở vị trí khô ráo

Vị trí đặt máy giặt cũng rất quan trọng. Bạn nên đặt máy giặt ở nơi khô ráo và đảm bảo máy giặt cân bằng, không bị chông chênh. Điều này sẽ giúp cho máy được hoạt động một cách ổn định và hiệu quả. Không những vậy, nó cũng giúp tránh tình trạng rò rỉ điện.

Vị trí đặt máy giặt ảnh hưởng đến chất lượng hoạt động của máy.

Vị trí đặt máy giặt ảnh hưởng đến chất lượng hoạt động của máy.

Đảm bảo lắp đặt đường nước ổn định

Lắp đặt máy giặt Xiaomi hay bất kỳ máy giặt nào thì bạn cũng cần phải có đường ống nước riêng. Quan trọng là đảm bảo rằng lượng nước đang được cấp vào máy giặt là ổn định. Điều này đảm bảo cung cấp đủ nước cho quá trình máy hoạt động. Đặc biệt tránh các vấn đề liên quan đến việc cấp nước hay thoát nước.

Không ngắt điện đột ngột

Khi máy giặt đang hoạt động, bạn cần chú ý không ngắt điện một cách đột ngột. Điều này sẽ giúp bảo vệ động cơ máy. Đồng thời nó cũng tránh tình trạng hỏng hóc máy do dừng đột ngột.

Kích hoạt chế độ khóa khi cần

Khi máy đang vận hành, bạn nên kích hoạt chế độ khóa an toàn. Điều này đặc biệt phù hợp với gia đình có trẻ nhỏ hay nuôi các động vật nuôi như chúng tôi đã nói ở trên.

Chế độ khóa an toàn trẻ em đảm bảo giữ được sự an toàn cho những gia đình cho trẻ nhỏ.

Chế độ khóa an toàn trẻ em đảm bảo giữ được sự an toàn cho những gia đình cho trẻ nhỏ.

Kiểm tra định kỳ và bảo dưỡng

Bạn nên tuân theo lịch kiểm tra định kỳ và bảo dưỡng của nhà sản xuất. Điều này giúp cho hiệu suất của máy được duy trì hiệu quả. Đồng thời tăng tuổi thọ cho máy. Lựa chọn mua máy giặt tại Migiasi, bạn không chỉ được hướng dẫn cách sử dụng máy giặt Xiaomi tiếng Việt mà còn được hưởng chế độ bảo hành uy tín. Migiasi luôn đồng hành cùng quý khách hàng, hỗ trợ khách hàng về vấn đề kỹ thuật bảo hành máy hiệu quả.

Bằng việc tuân thủ theo các lưu ý trên, bạn có thể đảm bảo cho máy giặt Xiaomi của gia đình mình được hoạt động hiệu quả. Nó đảm bảo sự an toàn cho người dùng và giúp máy được bền hơn.

Cách sử dụng máy giặt Xiaomi đúng cách đã được Migiasi hướng dẫn chi tiết ở trên. Nếu bạn cần tìm mua và hỗ trợ cách dùng máy giặt Xiaomi thì Migiaisi sẽ hỗ trợ bạn. Với đội ngũ nhân viên tư vấn nhiệt tình và chuyên nghiệp, bạn sẽ được hướng dẫn một cách tận tình nhất từ việc lắp đặt đến sử dụng máy. Chúc bạn sớm có lựa chọn phù hợp nhất cho mình và gia đình tại Migiasi nhé!


Không có bình luận nào cho bài viết.

Viết bình luận:

Tin tức mới nhất

Mua tivi Xiaomi ở Hà Nội và TP.HCM tại đâu? Top đầu địa chỉ uy tín chính là Migiasi

10/01/2024

Mua tivi Xiaomi ở Hà Nội và TP.HCM tại đâu? Top đầu địa chỉ uy tín chính là Migiasi

Tivi Xiaomi là lựa chọn được nhiều người tiêu dùng tin tưởng bởi công nghệ tiên tiến, vẻ ngoài tinh tế cùng giá thành phải chăng. Tuy nhiên, để đảm bảo…

Tổng kho tivi Xiaomi Hà Nội và HCM uy tín gọi tên Migiasi

09/01/2024

Tổng kho tivi Xiaomi Hà Nội và HCM uy tín gọi tên Migiasi

Nhu cầu mua tivi Xiaomi tại Hà Nội và HCM - với dân cư đông đúc đang ngày càng gia tăng. Với chất lượng vượt trội, công nghệ hiện đại cùng giá thành phải…

Top 1 địa chỉ mua tivi Xiaomi ở Hà Nội uy tín nhất hiện nay

09/01/2024

Top 1 địa chỉ mua tivi Xiaomi ở Hà Nội uy tín nhất hiện nay

Bạn cần tìm các đại lý tivi Xiaomi tại Hà Nội để có thể mua được sản phẩm chất lượng và uy tín. Vậy tivi Xiaomi Hà Nội mua ở địa chỉ nào đảm bảo uy tín…

Top 5 tivi Xiaomi bán chạy nhất năm 2023 tại Migiasi nên mua

29/12/2023

Top 5 tivi Xiaomi bán chạy nhất năm 2023 tại Migiasi nên mua

Xiaomi là một trong những thương hiệu tivi nổi tiếng trong thị trường đồ gia dụng điện tử dành cho gia đình. Với đa dạng các tính năng thông minh cũng…

Lợi ích chỉ có ở MIGIASI

Lợi ích chỉ có ở MIGIASI

CAM KẾT

Uy tín là vàng

VẬN CHUYỂN HOẢ TỐC

Ship COD toàn quốc

TRẢ GÓP LÃI SUẤT 0%

Thanh toán Online dễ dàng

HỖ TRỢ TRỌN ĐỜI

Tư vấn miễn phí