MI GIÁ SỈ

Menu

Mách nhỏ 5 cách giặt đồ bằng máy giặt không bị nhăn đơn giản nhất

   -   21/12/2023

Khi sử dụng máy giặt, quần áo sau khi giặt bị xoắn và nhăn là điều khó tránh khỏi. Nếu điều này khiến bạn khó chịu thì cùng tham khảo những cách giặt đồ bằng máy giặt không bị nhăn của Migiasi. Những gợi ý này sẽ giúp tiết kiệm thời gian ủi đồ hiệu quả.

Nguyên nhân khiến quần áo bị nhăn khi giặt

Có nhiều nguyên nhân khác nhau khiến cho quần áo bị nhăn khi giặt bằng máy. Một trong những nguyên nhân chính khiến quần áo bị nhăn khi giặt máy là do chế độ vắt cũng như tốc độ quay cực mạnh của máy. Áo quần được vắt ở tốc độ cao khiến cho chúng bị xoắn với nhau. Đây là lý do khiến cho đồ sau khi giặt bị các nếp gấp và nhăn nhúm với nhau.

Bên cạnh nguyên nhân này thì cũng có một số nguyên nhân nhỏ khác cũng có thể gây ra tình trạng áo quần bị nhăn sau khi giặt. Có thể người dùng chọn chế độ giặt chưa phù hợp. Mỗi chế độ giặt hay mỗi chế độ sấy sẽ phù hợp riêng với từng loại vải khác nhau. Khi chọn chế độ không đúng, nó sẽ khiến chất lượng vải bị ảnh hưởng, áo quần khi giặt sẽ dễ bị nhăn và nhanh hỏng.

Ví dụ như vải lanh mà người dùng chọn chế độ giặt sấy cotton. Điều này khiến cho nhiệt độ giặt hay sấy đồ cao quá sức chịu của sợi vải. Nó làm biến dạng sợi vải khiến nó co rút và nhăn nheo.

Sử dụng chế độ sấy quá khô cũng khiến cho quần áo bị nhăn nheo, sợi vải bị thu rút ngắn lại. Với chế độ này, áo quần của bạn sẽ được giặt với nước có nhiệt độ cao. Nguyên nhân này thường gặp với những người sử dụng máy sấy hay máy giặt sấy. Bên cạnh chế độ giặt thì tốc độ vắt cũng có tác động mạnh đến việc áo quần bị nhăn khi giặt máy. Khi sử dụng tốc độ vắt quá cao so với sức chịu đựng của vải thì giặt xong nó bị nhăn và có thể rách. Những vật liệu vải kém hơn sẽ dễ bị xoắn vào nhau. Nó làm cho nhiều quần áo vướng vào nhăn nhúm nhiều hơn. Với những chất liệu “nhạy cảm” có thể bị rạn vải hoặc bị rách.

Nguyên nhân khiến quần áo bị nhăn khi giặt

Giặt nhiều loại áo quần cùng nhau khiến đồ dễ bị nhăn.

Việc không tách quần áo giặt và giặt cùng lúc cũng là nguyên nhân khiến cho quần áo bị nhăn khi giặt. Chế độ giặt bạn chọn có thể phù hợp với kiểu quần áo này nhưng lại không phù hợp với kiểu quần áo khác. Một thói quen khác của bạn cũng có thể khiến cho đồ bị nhăn là do không phơi đồ ngay sau khi giặt. Lúc này  áo quần trong lồng giặt ở trong trạng thái vừa quay xong, sẽ xoắn vào nhau. Vì vậy, khi để đồ trong lồng giặt quá lâu trước khi phơi sẽ khiến những nếp gấp đó hình thành lâu hơi, khó làm phẳng.

Cũng có một số nguyên nhân khiến cho đồ bị nhăn khi giặt máy là do sử dụng máy giặt lồng đứng. Theo đó, thiết kế máy giặt lồng đứng hay máy giặt cửa trên làm cho máy hoạt động với cơ chế đĩa xoay ở phía dưới. Khi máy hoạt động, kết hợp với trọng lực sẽ khiến cho quần áo dồn lại phía dưới nhiều hơn và dễ nhăn.

Cách giặt đồ bằng máy giặt không bị nhăn

Sau khi biết được nguyên nhân, Migiasi sẽ gợi ý đến bạn những cách giặt đồ bằng máy giặt không nhăn đơn giản.

Phân loại quần áo theo chất liệu vải

Với trang phục một ngày bạn mặc sẽ có những loại áo quần được làm từ các chất liệu vải khác nhau. Đó có thể là vải cứng như Jeans, vải mềm như quần tây hay vải mỏng như vải tơ. Bạn không thể đưa chúng cùng giặt một lần trong máy giặt. Trong quá trình giặt, sự cọ xát giữa chúng sẽ khiến cho vải quần tây hay vải tơ bị nhăn, cũng có thể bị rách.

Vì vậy, trước khi đưa áo quần vào máy giặt bạn nên thực hiện phân loại giữa chúng. Lưu ý nên phân đồ màu trắng riêng vì quá trình quay và cọ xát đồ với nhau không chỉ khiến cho đồ bị nhăn mà còn lem màu.

Cách giặt đồ bằng máy giặt không bị nhăn

Phân loại áo quần theo chất liệu vải trước khi giặt.

Ví dụ: Bạn có thể chọn những trang phục có chất liệu bằng cotton hay thun để giặt với nhau. Chất liệu Jeans hay kaki có thể giặt cùng nhau. Tuy nhiên việc chọn vải cotton giặt cùng vải Jeans sẽ khiến cho quần áo dễ bị nhăn.

Bên cạnh phân loại quần áo theo chất liệu vải, bạn cũng nên ưu tiên chọn những quần áo làm bằng chất liệu ít nhăn. Nó sẽ hạn chế được hiện tượng nhăn nhúm.

Điều chỉnh chế độ giặt hợp lý

Chế độ giặt có tác động trực tiếp đến việc quần áo bị nhăn khi giặt máy. Vì vậy, sau khi phân loại vải giặt máy. Bạn nên chọn chế độ giặt phù hợp với từng loại vải đó cùng tốc độ vắt phù hợp. Ví dụ như vải tơ, lụa hay lanh thì nên chọn tốc độ quay thấp để hạn chế bị nhăn. Khi chọn tốc độ quay nhanh, nó sẽ khiến đồ bị xoắn vào nhau nhiều và chặt hơn. Đây là nguyên nhân làm cho đồ bị nhăn.

Điều chỉnh chế độ giặt hợp lý

Chú ý chọn chế độ giặt phù hợp với chất liệu của vải.

Nếu máy giặt nhà bạn là máy giặt đời cũ, không có các chế độ giặt riêng thì bạn cũng có thể thay đổi nếu cảm thấy cần thiết. Trên thị trường hiện nay có nhiều máy giặt thông minh với đa dạng các chế độ giặt khác nhau. Nó sẽ giúp giữ độ bền lâu hơn cho đồ của bạn.

Sử dụng túi phân loại quần áo

Trường hợp gia đình bạn không có quá nhiều đồ để phân giặt từng loại riêng thì bạn có thể tham khảo túi giặt. Bạn chỉ cần mua túi giặt, đặt quần áo hay những đồ cần phân giặt riêng vào máy. Bạn có thể chọn những loại áo quần bằng vải lanh, vải tơ hay vải thêu đặt vào túi giặt. Khi máy giặt hoạt động, túi giặt sẽ giúp làm giảm ma sát giữa đồ nhiều hơn. Nó giữ áo quần không bị quấn vào nhau và giúp chống nhăn hiệu quả. Nó cũng giúp hạn chế gây ra những hư tổn cho áo quần khi giặt trực tiếp bằng máy.

Sử dụng túi phân loại quần áo

Túi giặt là sản phẩm hữu ích để giảm tác động làm nhăn áo quần khi giặt máy.

Treo quần áo không nên gấp, vắt

Một trong những cách giặt đồ bằng máy giặt không bị nhăn dễ nhất mà nhiều người bỏ qua. Khi giặt xong thì bạn nên treo quần áo lên ngay. Lưu ý khi phơi quần áo bạn nên dùng tay giũ quần áo mạnh để nó được thẳng thớm và hạn chế những nếp gấp. Một mẹo nhỏ để quần áo tránh bị nhăn khi giặt máy là sử dụng thêm nước xả vải. Nó sẽ giúp làm mềm sợi vải của bạn, hạn chế bị gấp nhăn.

Treo quần áo không nên gấp, vắt

Áo quần sau khi giặt xong nên được phơi ngay.

Dùng máy giặt sấy lồng ngang có tính năng giặt hơi nước

Cuối cùng, các giặt đồ bằng máy giặt không bị nhăn được nhiều người chọn phổ biến nhất hiện nay là dùng máy giặt sấy lồng ngang có tính năng giặt hơi nước. Với máy giặt lồng ngang, lồng giặt được quay theo chiều thẳng đứng. 

Dùng máy giặt sấy lồng ngang có tính năng giặt hơi nước

Máy giặt lồng ngang là thiết kế tối ưu hạn chế đồ bị nhăn sau khi giặt máy.

Lúc này quần áo không bị tác động quá lớn từ lực ly tâm và trọng lực giống như máy giặt lồng đứng. Vì vậy nó hạn chế quần áo nhăn hơn. Đặc biệt hơn, hiện nay có những mẫu máy giặt đời mới hiện đại được trang bị tính năng giặt bằng hơi nước. Nó sẽ giúp giảm thiểu một cách tốt nhất những nếp gấp cũng như vết nhăn so với máy giặt công nghệ truyền thống.

Một số tính năng giặt hơi nước phổ biến nhất hiện nay như là tính năng refresh cottons (làm mới vải bông), refresh mixed (làm mới hỗn hợp), vapour refresh,... Trong đó, tính năng làm mới vải bông sẽ có chương trình giặt hơi nước để làm sạch vải bông. Tính năng làm mới hỗn hợp sẽ có chương trình giặt hơi nước dành cho những loại quần áo sợi tổng hợp hay hỗn hợp. Hai tính năng này đều giúp loại bỏ mùi hôi hạn chế đồ bị nhăn. Với tính năng giặt hơi nước vapour refresh sẽ giúp những loại vải dễ nhăn hay áo sơ mi ít bị nếp gấp, nhăn nhất có thể.

Dùng máy giặt sấy lồng ngang có tính năng giặt hơi nước

Tính năng giặt bằng hơi nước hiện đại giúp quần áo giữ được màu và đỡ nhăn.

Chọn máy giặt có tính năng giặt bằng hơi nước, máy sẽ điều chỉnh nhiệt độ giặt sấy sao cho phù hợp giúp đảm bảo sợi vải nguyên vẹn như ban đầu. Khi đó tác động phù hợp của hơi nước vừa đủ cũng góp phần giữ màu sắc cho áo quần và làm giảm nhăn áo quần sau khi giặt. Vì vậy, nếu bạn đang có dự định tìm mua máy nhăn không nhăn quần áo hay máy giặt ít nhăn quần áo thì nên lựa chọn máy giặt sấy lồng ngang có tính năng giặt hơi nước.

Một thương hiệu chuyên máy giặt sấy lồng ngang có tính năng giặt hơi nước đang được bán chạy nhất tại Migiasi chính là máy giặt Xiaomi có chức năng sấy. Tại Migiasi, bạn có thể nhanh chóng chọn được máy giặt sấy có giặt hơi nước với các dung tích khác nhau. Bạn có thể chọn máy giặt sấy Xiaomi 10kg sấy 7kg, 12kg sấy 9kg, 15kg sấy 7kg tùy vào nhu cầu của mình.

Tóm lại, Migiasi hy vọng rằng qua bài viết này bạn đã có thể biết được các cách giặt đồ bằng máy giặt không bị nhăn. Bên cạnh việc thay đổi những thói quen thì bạn có thể chủ động trong việc sử dụng máy giặt không bị nhăn quần áo. Chúng tôi hứa hẹn nó sẽ mang đến bạn nhiều sự tiện lợi và có được trải nghiệm tốt hơn so với máy giặt truyền thống.


Không có bình luận nào cho bài viết.

Viết bình luận:

Tin tức mới nhất

Mua tivi Xiaomi ở Hà Nội và TP.HCM tại đâu? Top đầu địa chỉ uy tín chính là Migiasi

10/01/2024

Mua tivi Xiaomi ở Hà Nội và TP.HCM tại đâu? Top đầu địa chỉ uy tín chính là Migiasi

Tivi Xiaomi là lựa chọn được nhiều người tiêu dùng tin tưởng bởi công nghệ tiên tiến, vẻ ngoài tinh tế cùng giá thành phải chăng. Tuy nhiên, để đảm bảo…

Tổng kho tivi Xiaomi Hà Nội và HCM uy tín gọi tên Migiasi

09/01/2024

Tổng kho tivi Xiaomi Hà Nội và HCM uy tín gọi tên Migiasi

Nhu cầu mua tivi Xiaomi tại Hà Nội và HCM - với dân cư đông đúc đang ngày càng gia tăng. Với chất lượng vượt trội, công nghệ hiện đại cùng giá thành phải…

Top 1 địa chỉ mua tivi Xiaomi ở Hà Nội uy tín nhất hiện nay

09/01/2024

Top 1 địa chỉ mua tivi Xiaomi ở Hà Nội uy tín nhất hiện nay

Bạn cần tìm các đại lý tivi Xiaomi tại Hà Nội để có thể mua được sản phẩm chất lượng và uy tín. Vậy tivi Xiaomi Hà Nội mua ở địa chỉ nào đảm bảo uy tín…

Top 5 tivi Xiaomi bán chạy nhất năm 2023 tại Migiasi nên mua

29/12/2023

Top 5 tivi Xiaomi bán chạy nhất năm 2023 tại Migiasi nên mua

Xiaomi là một trong những thương hiệu tivi nổi tiếng trong thị trường đồ gia dụng điện tử dành cho gia đình. Với đa dạng các tính năng thông minh cũng…

Lợi ích chỉ có ở MIGIASI

Lợi ích chỉ có ở MIGIASI

CAM KẾT

Uy tín là vàng

VẬN CHUYỂN HOẢ TỐC

Ship COD toàn quốc

TRẢ GÓP LÃI SUẤT 0%

Thanh toán Online dễ dàng

HỖ TRỢ TRỌN ĐỜI

Tư vấn miễn phí